Chương trình học tập Ôn thi cao học Kinh tế Quốc dân 2020

Xin chào các bạn !

Hôm nay Trung tâm có ý tưởng về 1 sân chơi hữu ích cho tất các các bạn có nhu cầu ôn thi cao học Kinh tế Quốc dân 2020.

Như các bạn đã biết, năm nay trường Đại học Kinh tế đã đổi sang phương pháp mới thi là Gmat nên các tài liệu ôn thi, kinh nghiệm ôn thi là mặt bằng chung của thí sinh đều chưa có sự tích lũy. Do đó, Trung tâm sẽ tạo ra những chương trình học tập hết sức thú vị.

Trung tâm có kế hoạch thiết kế những mảng kiến thức có giá trị, hữu ích tới cộng đồng. Lời khuyên các bạn nên tích cực tham gia Chương trình học tập này vì:

• Các nội dung đăng đều phục vụ nhu cầu thi
  • Được khảo sát kiến thức học
  • Được tập dượt những lần thi thử
  • Hoàn thiện kỹ năng xử lý đề thi

Nhận xét: Đây là môi trường học tập rất bổ ích, các bạn hãy thường xuyên theo dõi để nhận được những tài liệu học tập, đề thi Gmat của trường đã ra.

Mỗi một ngày trung tâm sẽ đăng một bài (gọi là Kỳ). Bài đăng sẽ được đăng cho đến gần ngày thi. Các bạn tham gia chương trình hãy comment đáp án ở dưới. Nếu bạn nào comment đúng đáp án của tất cả các kỳ trung tâm sẽ tặng:

+ 1 Khóa học bổng tại trung tâm trị giá: 4.500.000đ

+ Tiền mặt: 200.000đ

+ Tặng 1 bằng khen: 200.000đ

+ Tặng 1 con voi Thái Lan (ở Việt Nam không có)

+ Tặng các tài liệu ôn thi cao học Kinh tế Quốc dân 2018 (cực giá trị)

Hãy LIKE + SHARE + COMMENT vì những gì các bạn đã nhận được.

Sau đây các là bài đăng kì 1:

Kỳ 1: Một đội bóng rổ chơi được 2/3 trận đấu và đã thắng 17 bàn, thua 3 bàn. Trong suốt trận đấu còn lại đội bóng có thể thua nhiều nhất bao nhiêu mà vẫn thắng ít nhất 3/4 toàn trận đấu?

A. 5

B. 4

C. 3

D. 7

Kỳ 2: 100 học sinh lớp 12 dự kỳ thi cuối khóa. Có thể khẳng định kết quả thi trung bình dạt trên 60% hay không nếu: (i) Trên 50% học sinh có điểm tối thiểu 65%. (ii) 22% học sinh có điểm 80%, 25% học sinh có điểm dưới 50%.

A. Chỉ cần sử dụng dữ kiện (i) là đủ.
B. Phải sử dụng cả 2 dữ kiện mới đủ
C. Chỉ sử dụng dữ kiện (ii) là đủ
D. Sử dụng cả 2 dữ kiện vẫn không đủ

Kỳ 3Người ta mở rộng 1 cái ao hình vuông để được 1 cái ao hình chữ nhật có chiều dài gấp 2 lần chiều rộng. Sau khi mở rộng, diện tích ao tăng thêm 600 m2 và diện tích ao mới gấp 4 lần ao cũ. Hỏi phải dùng bao nhiêu cọc để đủ rào xung quanh ao mới? Biết rằng cọc nọ cách cọc kia 1m và ở 1 góc ao người ta để 1 lối lên xuống rộng 2m.

A. 117

B. 118

C. 119

D. 120

Kỳ 4An có 100 viên bi trong hộp, trong đó có 25 viên màu xanh, 25 viên màu đỏ, 25 viên màu vàng và 25 viên màu trắng. Yêu cầu không nhìn vào hộp. Vậy An cần phải lấy ra ít nhất bao nhiêu viên bi để số bi lấy ra chắc chắn có không ít hơn 8 viên bi cùng màu?

A. 27

B. 28

C. 29

D. 30

E. 100

Kỳ 5Trong túi có 45 bóng màu, gồm 20 màu đỏ, 15 màu xanh, và 10 màu vàng. Không được nhìn vào túi vậy cần lấy ra ít nhất bao nhiêu bóng để chắc chắn có 3 bóng cùng màu???

Đáp án là:.................

Kỳ 6Có 12 đồng xu, trong đó có 1 đồng giả khác trọng lượng với đồng thật, cần phải cân ít nhất bao lần cân để xác định đồng xu giả? Biết rằng được sử dụng cân 2 đĩa.

A. 2

B. 4