Để chuẩn bị các kiến thức tốt nhất khi tham gia Ôn thi Cao học Ngoại thương 2018, cùng trung tâm ôn luyện thi cao học Centre Train tham khảo đề cương và nội dung thi toán kinh tế, kinh tế học của các trường sẽ giúp chúng ta chủ động hơn trong việc nghiên cứu và tiếp nhận kiến thức.

Bài viết liên quan: Kinh nghiệm Ôn thi Cao học Kinh tế Quốc dân

1. Toán cơ sở cho các nhà kinh tế

Toán cơ sở cho các nhà kinh tế hay Toán kinh tế hoặc Mô hình toán đều là một cách gọi, vì đề phát biểu dưới dạng một vấn đề kinh tế, nhưng thông qua đó để kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức toán, tức là vẫn thi tính toán trong toán kinh tế. Cấu tạo đề thi toán: Mô Hình Toán chiếm 50% tổng số điểm (5 điểm) trong bài thi Toán Kinh tế. Phần này không đòi hỏi phải chứng minh một mệnh đề toán học nào; cũng không đòi hỏi kiến thức kinh tế quá sâu.

YÊU CẦU:

Đối với các thí sinh: Thí sinh cần nắm vững một cách có hệ thống về nội dung và ý nghĩa các khái niệm, các định nghĩa, các định lý cơ bản, hệ quả, và các công thức của toán kinh tế.

Biết vận dụng kiến thức, phương pháp, và công cụ toán kinh tế theo cách tiếp cận phù hợp để giải quyết các bài toán để:

Giải quyết các bài toán ước lượng và kiểm định thống kê; giải quyết một số lớp bài toán kinh tế; vận dụng các kết quả lý thuyết tiến hành so sánh tĩnh đối với các mô hình toán kinh tế. Chỉ yêu cầu vận dụng công thức, cách tính toán, không yêu cầu chứng minh các định lý.

Đề thi không bao gồm các bài toán Đại số, Giải tích, Lý thuyết xác suất thuần túy.

Chi tiết: Đề cương ôn thi cao học môn Toán kinh tế

2. Kinh tế học

Kinh tế học vi mô và kinh tế học Vĩ Mô là 2 bộ phận không thể tách rời của KINH TẾ HỌC. Mỗi bộ phận chiếm 50% (5 điểm) trong đề kinh tế học. Sau đây là đề cương của trường và tham khảo một số đề các trường đã từng thi.

YÊU CẦU:

Sinh viên có kiến thức cơ sở về Kinh tế học để vận dụng vào giải thích các tình huống kinh tế cơ bản trong thực tế và có kỹ năng nhất định để giải các bài tập đơn giản tương ứng với phần lý thuyết kinh tế học đã được học.

Chi tiết: Đề cương ôn thi cao học môn Kinh tế học

 

3. Ôn thi Cao học Ngoại thương 2018 ở đâu?

Các bạn có nhu cầu Ôn thi Cao học Ngoại thương 2018 thì có thể liên hệ trực tiếp Thầy Mạnh - ôn thi cao học cho các trường, với 6 năm kinh nghiệm ôn thi cao học Thầy Mạnh sẽ đem đến chất lượng hoàn hảo cho mỗi học viên. Tại đây, các bạn được tiếp cận với phương pháp training hiện đại, được học trong môi trường như thi thật, lộ trình học của trung tâm được xây dựng từ A --> Z sẽ lấp lỗ hổng kiến thức của học viên một cách triệt để, các học viên sẽ luôn tự tin về mặt kiến thức.

 

 

Để tham khảo các thông tin về Trung tâm xin liên hệ:

Centre Train

Địa chỉ: Số 10, Ngõ 191 Tân mai - Hoàng mai - Hà nội

Hot line: 0989.290.633

Website: http://www.centretrain.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/onluyenthicaohoc

Tài liệu ôn thi: http://www.tailieuonthicaohoc.net