Lời nói đầu

Ôn thi Cao học Đại học kinh tế Đại học Quốc gia Hà nội luôn là thách thức rất lớn của cả thí sinh đi thi lẫn giáo viên ôn luyện đầu vào cao học, chỉ có những bạn đã từng thi cao học Quốc gia Hà nội mới cảm nhận rõ những khó khăn mà mình phải trải qua. Bởi vì phần xác suất thống kê thi từ chương 1 đến chương 10 (hết cả quyển giáo trình xác suất), lại thi cả phần “Phân tích hồi quy” của môn kinh tế lượng. Không những thế đề thi ra những bài toán rất cổ từ những dạng thi năm 2000 gây áp lực rất lớn cho thí sinh trong việc đọc và dịch đề thi trong phòng thi. Do đó, nếu để ra tết âm lịch mới rục rịch vào ôn thi là không thể kịp với một khối lượng kiến thức khổng lồ như vậy.

Theo lời khuyên của Thầy Mạnh giáo viên giàu kinh nghiệm ôn thi cao học 4 trường NEU, FTU, UEB, BA thì các bạn nên chuẩn bị ôn thi ngay từ bây giờ.

Đề xuất xem: Kinh nghiệm Ôn thi cao học môn Xác suất thống kê

1. Ôn thi Cao học Đại học Quốc gia môn Xác suất cổ điển

Như các bạn đã biết Xác suất cổ điển luôn là nỗi ám ảnh của các thí sinh đi thi môn Xác suất thống kê. Do thí sinh đọc đề thi xong không biết mình phải bắt đầu từ đâu, làm cái gì nên phần Xác suất cổ điển các bạn thường bị mất điểm. Sau đây trung tâm ôn thi cao học Centre Train sẽ hướng dẫn các bạn giải đề thi môn Xác suất cổ điển.

Đáp án thi Xác suất cổ điển (4 Bước)

Lưu ý: Đáp án thi chỉ lưu hành nội bộ và lần đầu tiên được công bố tại Centre Train.

Bước 1: Gọi tên các biến cố: A1, A2,…

Bước 2: Gọi A là biến cố đề bài hỏi

Bước 3: Biểu diễn A qua A1, A2

Bước 4: Đối với công thức cộng, nhân thì ta áp dụng công thức của định lý.

Các bạn xem hình chi tiết như ở dưới:

 

 

Đáp án thi cao học môn xác suất cổ điển. Các bạn thi cao học Đại học ĐHKT-ĐHQG HN sẽ thi: 2 trong 3 dạng của xác suất cổ điển (trong hình trên là đáp án dạng 1).

Các bạn tham khảo 2 dạng thi còn lại là định lý Bernoulli, công thức xác suất đầy đủ và công thức Bayes.

Xem hình:

 

 

Để có thể nắm được nội dung của môn xác suất cổ điển các bạn tham khảo Video do Thầy Mạnh dạy trực tiếp tại đây:

 

 

Nên xem: Đáp án thi cao học Toán kinh tế ĐHKT- Đại học quốc gia HN T4.2016

2. Hướng dẫn Ôn thi Cao học Đại học Quốc gia môn Quy hoạch tuyến tính

Đánh giá chung môn Quy hoạch tuyến tính của trường Quốc gia cũng rất khó bởi vì đề thi ra số rất xấu, to và lẻ, nên các thí sinh đi thi nguy cơ bị nhầm dấu luôn ở mức rất cao. Tuy nhiên, Trung tâm Ôn thi Cao học Centre Train đã có một bài hướng dẫn ôn thi môn Quy hoặc tuyến tính.

- Tham khảo: Làm thế nào đạt Điểm 10 môn Quy hoạch Tuyến tính?

 

Xem chi tiết:

Cách giải môn Quy hoạch tuyến tính:

Hướng dẫn giải Đáp án thi Quy hoạch tuyến tính Học viên ngân hàng 2012

 

Lưu ý: Đề thi QHTT sẽ ra 1 trong 3 dạng sau:

  • DẠNG 1: Chuyển bài toán về dạng chính tắc bài toán ở ngay dạng chuẩn ta lập được bảng đơn hình luôn (dễ nhất) → ít ra.

  • DẠNG 2: Chuyển bài toán về dạng chính tắc bài toán không ở dạng chuẩn và đề bài cho một phương án cực biên Xo, Sử dụng Xo để giải.

  • DẠNG 3: Chuyển bài toán về dạng chính tắc bài toán không ở dạng chuẩn và đề bài không cho một phương án cực biên. → Hay thi.

Tham khảo Video Hướng dẫn ôn thi Quy hoạch tuyến tính:

 

3. Ôn thi Cao học Đại học Quốc gia Hà nội ở đâu?

Không như Ôn thi Cao học ở các trường khác đặc thù Cao học Đại học Quốc gia Hà nội rất kén thí sinh dự thi cộng với số lượng chỉ tiêu tuyển sinh ít nên trên thị trường để tìm được một lớp ôn thi bài bản, chuyên nghiệp Cao học Đại học Quốc gia Hà nội là gần như không có. Nếu các bạn có nhu cầu ôn thi Cao học Đại học kinh tế Đại học Quốc gia Hà nội thì có thể tham khảo các khóa ôn thi cao học chuyên sâu của Thầy Mạnh giảng dạy ở Tân Mai. Với kinh nghiệm ôn thi dày dặn trận mạc cho cao học các trường đại học hàng đầu sẽ đem đến sự hài lòng cho các học viên ôn thi.

 

Tham khảo thêm: Tài liệu ôn thi cao học