Thạc sỹ Kinh tế Quốc dân NEU

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thông báo tuyển sinh trình độ thạc sĩ năm 2022 (Khóa 32 – Chương trình Thạc sĩ tiêu chuẩn).

Một số thông tin cần nhớ:

1. Đợt thi tuyển sinh:

Nhà trường tổ chức thi 2 đợt/năm:

- Đợt 1: tháng 5/2022 (dự kiến ngày 22/5/2022)

- Đợt 2: tháng 10/2022 (dự kiến ngày 02/10/2022)

Địa điểm tổ chức thi: Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

2. Các chuyên ngành tuyển sinh và đối tượng và điều kiện dự tuyểnxem trong file “Thông báo tuyển sinh” đính kèm.

3. Phương thức tuyển sinh

3.1 Thí sinh đăng ký dự tuyển vào thạc sĩ tại Trường được thực hiện như sau:

a) Thạc sĩ định hướng ứng dụng

- Phương thức tuyển sinh: thi tuyển

- Môn thi tuyển sinh: Môn Luận, Kiến thức Kinh tế Tổng hợp.

b) Thạc sĩ định hướng nghiên cứu

- Đối với các thí sinh tốt nghiệp loại khá trở lên tại các trường đại học ngoài trường ĐHTQD áp dụng phương thức thi tuyển. Nội dung thi tuyển áp dụng theo quy định tại phần a mục 6 ở trên.

- Đối với thí sinh tốt nghiệp đại học loại khá trở lên thuộc trường ĐHKTQD thì áp dụng phương thức xét tuyển, ưu tiên thí sinh có thành tích nghiên cứu khoa học. Nguyên tắc xét tuyển dựa trên 2 điểm thành phần: Điểm trung bình tích luỹ bậc đại học quy đổi sang thang điểm 4 và Điểm thưởng (nếu có).

- Quy định chi tiết về các phương thức tuyển sinh xem tại file “Thông báo tuyển sinh” đính kèm.

3.2 Thời gian học sau khi trúng tuyển

a) Thạc sĩ định hướng nghiên cứu: học vào ban ngày: buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6, thời gian học: 20 tháng.

b) Thạc sĩ theo định hướng ứng dụng:

- Lớp buổi tối: học từ tối thứ 2 đến thứ 6, thời gian học: 24 tháng.

- Lớp cuối tuần: thời gian học dự kiến vào Tối thứ 6 + (sáng, chiều, tối) thứ bảy; thời gian học: 24 tháng.

Ghi chú: - Thời gian học cụ thể cho từng định hướng có thể được điều chỉnh cho phù hợp với các quy định hiện hành. Nội dung chính thức sẽ được thông báo trên website.

- Chuyên ngành Quản trị kinh doanh (Viện) chỉ có lớp học buổi tối.

4. Học Bổ sung kiến thức

- Quy định cụ thể về số môn học BSKT, danh mục ngành đúng, ngành gần, ngành phù hợp: xem tại file “Thông báo tuyển sinh” đính kèm.

- Lệ phí BSKT: 830.000đ/môn (2 tín chỉ/môn)

- Thí sinh đăng ký học BSKT online và chuyển khoản lệ phí theo hướng dẫn tại Phụ lục 3 của TBTS.

- Link đăng ký BSKT: http://tuyensinhsdh.neu.edu.vn/

- Thời hạn đăng ký và học tập:

- Lịch học, lịch thi cụ thể từng môn học BSKT sẽ được gửi qua email và công bố trên website.

6. Hồ sơ tuyển sinh

- Thí sinh nộp hồ sơ bằng 2 hình thức:  kê khai thông tin online và nộp hồ sơ bản giấy.

- Link đăng ký hồ sơ dự thi online: http://tuyensinhsdh.neu.edu.vn/

- Danh mục giấy tờ cần thiết phải nộp đề nghị xem tại Phụ lục 2 của TBTS.

- Cách thức nộp hồ sơ online và bản giấy đề nghị xem tại Phụ lục 3 của TBTS.

- Thời hạn nộp hồ sơ:

Đợt 1: từ ngày 14/02/2022 – 22/04/2022

Đợt 2: từ ngày 01/04/2022 - 26/8/2022.

- Lệ phí xét tuyển và lệ phí thi tuyển sinh: 420.000đ

7. Chỉ tiêu tuyển sinh

Tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2022 (dự kiến): 1210Dự kiến phân bổ như sau:

8. Giới thiệu thông tin tuyển sinh trình độ thạc sĩ và hướng dẫn làm bài thi tuyển sinh

Thời gian (dự kiến):

Đợt 1: 18h30, thứ sáu, ngày 15/3/2022 (đợt 1)

Đợt 2: 18h30, thứ sáu, ngày 5/8/2022 (đợt 2)